วันเสาร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2562

กุ้งหวาน

กุ้งหวาน
รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
วัตถุดิบ
น้ำตาลปี๊บ                   150 กรัม
น้ำ                               1/4 ถ้วย
เกลือ                           1 หรือ 1/2 ช้อนโต๊ะ
กุ้งขาวขนาดเล็ก          500 กรัม
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะ เปิดไฟปานกลาง ใส่น้ำตาลปี๊บลงไป ตามด้วยน้ำ และเกลือ คนให้น้ำตาลปี๊บละลาย
  2. น้ำตาลปี๊บเริ่มเดือดเป็นสีน้ำตาล ให้เทกุ้งลงไปเลยค่ะ ผัดจนกุ้งสุก จากนั้นก็รอให้น้ำซึมเข้าตัวกุ้ง
  3. จากนั้นก็ตักกุ้งขึ้นใส่จานเสิร์ฟ โรยต้นหอมซอยเล็กน้อยเพื่อความสวยงาม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น