วันเสาร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2562

ผัดสะตอกุ้งสดกับกะปิ

ผัดสะตอกุ้งสดกับกะปิ

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

วัตถุดิบ

  • กระเทียมกลีบเล็ก (กลีบ)15กลีบ
  • กะปิ (ช้อนโต๊ะ)1ช้อนโต๊ะ
  • กุ้งสดไว้หาง ตราซีพี Size XL (ถ้วย)1/2ถ้วย
  • น้ำซุปไก่ใส ตราซีพี ผสมน้ำเปล่า อัตราส่วน 1:3 (ถ้วย)1/4ถ้วย
  • น้ำตาลทราย (ช้อนชา)1/2ช้อนชา
  • น้ำปลา (ช้อนโต๊ะ)1ช้อนโต๊ะ
  • พริกขี้หนูสวน (เม็ด)20เม็ด
  • มันหมูอนามัย ตราซีพี (ช้อนโต๊ะ)2ช้อนโต๊ะ
  • สะตอ (ถ้วย)1ถ้วย


วิธีทำ

  • 1โขลกกระเทียมกับพริกขี้หนูให้แหลก ใส่กะปิลงโขลกรวมกัน ตักใส่ถ้วยพักไว้
  • 2เจียวมันหมูอนามัยประมาณ 1 นาทีให้ละลาย ผัดส่วนผสมที่โขลกไว้ด้วยไฟกลางจนมีกลิ่นหอม
  • 3ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ตักใส่จานเสิร์ฟได้ทันที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น