ผัดสะตอกุ้งสดกับกะปิ
ผัดสะตอกุ้งสดกับกะปิ
วัตถุดิบ
- กระเทียมกลีบเล็ก (กลีบ)15กลีบ
- กะปิ (ช้อนโต๊ะ)1ช้อนโต๊ะ
- กุ้งสดไว้หาง ตราซีพี Size XL (ถ้วย)1/2ถ้วย
- น้ำซุปไก่ใส ตราซีพี ผสมน้ำเปล่า อัตราส่วน 1:3 (ถ้วย)1/4ถ้วย
- น้ำตาลทราย (ช้อนชา)1/2ช้อนชา
- น้ำปลา (ช้อนโต๊ะ)1ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูสวน (เม็ด)20เม็ด
- มันหมูอนามัย ตราซีพี (ช้อนโต๊ะ)2ช้อนโต๊ะ
- สะตอ (ถ้วย)1ถ้วย
วิธีทำ
- 1โขลกกระเทียมกับพริกขี้หนูให้แหลก ใส่กะปิลงโขลกรวมกัน ตักใส่ถ้วยพักไว้
- 2เจียวมันหมูอนามัยประมาณ 1 นาทีให้ละลาย ผัดส่วนผสมที่โขลกไว้ด้วยไฟกลางจนมีกลิ่นหอม
- 3ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ตักใส่จานเสิร์ฟได้ทันที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น