วันเสาร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2562

กุ้งทอดกระเทียมพริกไทย

กุ้งทอดกระเทียมพริกไทย

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

วัตถุดิบ

กุ้งแกะเปลือก                                     1/2 กิโลกรัม
รากผักชี กระเทียม พริกไทย               3 ช้อนโต๊ะ (เน้นกระเทียม) 
ซีอิ๊วขาว                                              1 หรือ 1/2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส                                          1 ช้อนชา
น้ำมันหอย                                           1 ช้อนโต๊ะ
ผักชี ตกแต่ง                                       ตามชอบ
 กระเทียมเจียว สำหรับโรยหน้า          ตามชอบ
 น้ำตาลทราย                                      เล็กน้อย
 พริกไทย                                            เล็กน้อย

วิธีทำ

1. ตั้งกระทะไฟกลาง เจียวกระเทียมจนใสออกเหลืองนิดเดียว เร่งไฟแรงตามด้วยเนื้อกุ้งลงไปผัด 
2. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำตาลทราย รอจนสุกเพียง 95 เปอร์เซ็นต์ ตักขึ้นเสิร์ฟโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว พริกไทย และผักชี 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น