กุ้งทอดกระเทียมพริกไทย
วัตถุดิบ
กุ้งแกะเปลือก 1/2 กิโลกรัมรากผักชี กระเทียม พริกไทย 3 ช้อนโต๊ะ (เน้นกระเทียม)
ซีอิ๊วขาว 1 หรือ 1/2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชี ตกแต่ง ตามชอบ
กระเทียมเจียว สำหรับโรยหน้า ตามชอบ
น้ำตาลทราย เล็กน้อย
พริกไทย เล็กน้อย
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะไฟกลาง เจียวกระเทียมจนใสออกเหลืองนิดเดียว เร่งไฟแรงตามด้วยเนื้อกุ้งลงไปผัด2. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำตาลทราย รอจนสุกเพียง 95 เปอร์เซ็นต์ ตักขึ้นเสิร์ฟโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว พริกไทย และผักชี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น